Smartphone Huawei “ngồi lên đầu” iPhone 15 Pro Max ở khả năng chụp ảnh

Smartphone Huawei ngoi len dau iPhone 15 Pro Max o

Chiếc Mate 60 Pro+, smartphone cao cấp mới ra mắt của Huawei, vừa vượt mặt iPhone 15 Pro Max để trở thành smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới trên bảng xếp hạng của DxOMark.

Ra mắt vào đầu tháng 9, Mate 60 Pro+ trang bị 3 camera sau với camera chính và tiềm vọng 48MP, chống rung quang học OIS. Riêng camera chính có thể thay đổi khẩu độ f/1.4 – f/4.0. Camera góc siêu rộng có độ phân giải 40 megapixel, cao hơn so với mức 12 megapixel của hai model Mate 60 và 60 Pro.

DxOMark đánh giá, với những thông số này, khả năng tổng thể của camera, gồm chụp ảnh và quay phim, đạt 157 điểm, cao hơn mức 156 điểm của Huawei P60 Pro và hơn ba điểm so với iPhone 15 Pro Max.

Smartphone Huawei "ngồi lên đầu" iPhone 15 Pro Max ở khả năng chụp ảnh 

Trong đó, khả năng chụp ảnh của Mate 60 Pro+ đạt tới 160 điểm. Điểm mạnh của flagship Huawei đến từ dải động rộng, phơi sáng chính xác trên ảnh chân dung và phong cảnh, màu sắc đẹp mắt ở hầu hết môi trường chụp, tự động lấy nét nhanh, hiệu ứng bokeh đẹp và làm nổi khối chủ thể chính xác, ảnh chụp macro rõ nét, khẩu độ thay đổi cho phép độ sâu trường ảnh được tối ưu hóa trong từng cảnh.

Nhược điểm khi chụp với Mate 60 Pro+ là độ tương phản khuôn mặt và tông màu da có thể không thể hiện đầy đủ khi chụp ngược sáng, độ tương phản có thể bị nâng lên cao khi chụp một số cảnh. Ngoài ra, ảnh cũng có thể cho màu sắc không chuẩn khi chụp trong điều kiện quá tối.

Khả năng quay video của Mate 60 Pro+ cũng rất tốt, với 148 điểm. Máy thể hiện màu sắc tốt, độ tương phản cao, lấy nét nhanh và chống rung tốt, nhưng có nhược điểm là video quay trong môi trường thiếu sáng có thể bị mất chi tiết và độ tương phản bị đẩy lên cao.

Smartphone Huawei "ngồi lên đầu" iPhone 15 Pro Max ở khả năng chụp ảnh 

“Mate 60 Pro+ là thiết bị tốt nhất chúng tôi thử nghiệm trong việc chụp ảnh tĩnh. Sản phẩm cũng mang lại kết quả chụp tuyệt vời trong hầu hết môi trường sử dụng”, DxOMark kết luận.

Mate 60 Pro+ là phiên bản cao cấp nhất của dòng Mate 60 ở thời điểm hiện tại. Huawei không công bố chip bên trong, nhưng các nguồn tin cho biết máy dùng Kirin 9000s sản xuất trên tiến trình 7nm của SMIC.

Dòng Mate 60 hiện đã “cháy hàng”, người mua phải pre-order với thời gian chờ lên tới 3 tháng, do Huawei không thể đáp ứng đủ nhu cầu dù đã tăng tốc sản xuất.Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top