OpenAI sẽ ra sao sau khi CEO Sam Altman bị sa thải?

Theo thông tin từ một trong những người đồng sáng lập OpenAI – Greg Brockman, tối thứ năm ngày 16/11 (theo giờ địa phương) CEO Sam Altman nhận được tin nhắn thông báo về cuộc họp ngày hôm sau của công ty. Tại đây, CEO của OpenAI đã nhận được quyết định sa thải. Greg Brockman cũng bất ngờ vì quyết định này. Sau đó, Brockman cũng tuyên bố từ chức Chủ tịch OpenAI.

CEO của OpenAI bị sa thải
CEO của OpenAI bị sa thải

Chỉ sau một ngày quyết định sa thải CEO cùng lời từ chức đến từ Chủ tịch OpenAI, các nhà đầu tư của công ty đang gây sức ép nhằm đưa Altman trở lại vị trí điều hành. Các nỗ lực này hiện chưa có kết quả nhưng theo đánh giá từ các nhà phân tích thì việc thay đổi đột ngột này sẽ làm ảnh hưởng lớn tới tương lai của thế giới AI.

Được biết, Altman là một trong những nhà đồng sáng lập OpenAI. Mặc dù không trực tiếp đứng tên trong bất kỳ thành tựu nào của công ty nhưng lại là một phần không thể thiếu. 

Theo giới phân tích  Altman không chỉ đóng vai trò quan trọng tại OpenAI mà còn có vai trò với cả thế giới AI. “Sau khi ChatGPT ra mắt, Altman không chỉ là gương mặt đại diện cho OpenAI mà còn đại diện cho lời hứa và sức mạnh nguy hiểm tiềm tàng của trí tuệ nhân tạo”- nhận xét của Wired.

13 tỷ USD đầu tư đến từ Microsoft cho OpenAI có đóng góp quan trọng của Altman. Nhờ sự dẫn dắt của Altman, Open AI đã chuyển hướng từ tổ chức phi lợi nhuận thành nhà phát triển hàng đầu, sở hữu một trong những công nghệ mạnh nhất thế giới.

Sau khi bị sa thải, Altman vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về dự định tương lai. Trong dòng trạng thái được đăng trên X mới đây, ông vẫn khẳng định tình yêu với OpenAI.

Theo thông tin từ The Infomation, Altman có kế hoạch thành lập công ty về trí tuệ nhân tạo. Nguồn tin cũng cho biết Altman đã thảo luận với các công ty bán dẫn về việc tạo mẫu chip AI mới có sức mạnh lớn và tiết kiệm điện năng nhằm giảm chi phí huấn luyện mô hình ngôn ngữ lớn. Cuộc thảo luận được diễn ra vào thời gian nào thì nguồn tin lại không chỉ rõ.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top