Microsoft sẽ phát hành ứng dụng Windows dành cho thiết bị Apple

Theo thông tin từ MacWorld, Windows dưới dạng ứng dụng của Microsoft sẽ hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau của Apple, mang lại trải nghiệm sử dụng Windows trên các thiết bị như iPhone, iPad và máy tính Mac.

Phần mềm đang trong giai đoạn thử nghiệm, cho phép người dùng kết nối với máy tính ảo Azure (AVD), sử dụng được Windows 365, Microsoft Dev Box, Remote Desktop Services và kiểm soát máy tính từ xa.

Microsoft cũng đã công bố ứng dụng Windows sẽ khả dụng thông qua chương trình TestFlight của Apple. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có số lượng hạn chế người dùng thử nghiệm được cho phép và mọi tài khoản có thể tham gia nhưng vẫn phải đợi nếu số lượng đăng ký đã đạt tối đa.

Windows App mang đến nhiều tính năng tiện ích như truy cập vào hệ điều hành thông qua nhiều dịch vụ, điều khiển máy tính từ xa, tùy chỉnh màn hình chủ đề, hỗ trợ nhiều tài khoản, và chuyển đổi linh hoạt. Các tính năng bổ sung như hiển thị đa màn hình, tùy chỉnh độ phân giải, chuyển hướng âm thanh, và hỗ trợ các thiết bị ngoại vi đã được xác nhận.

Ứng dụng Windows trên nền tảng của Apple. Ảnh:
Ứng dụng Windows trên nền tảng của Apple. Ảnh: Microsoft

Hiện tại, trong quá trình thử nghiệm, tài khoản cá nhân có thể đăng nhập, nhưng các tính năng dành cho doanh nghiệp vẫn chưa khả dụng. Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu chính sách này có thay đổi trong các cập nhật sau này hay không.

Theo The Verge, quyết định mở rộng tích hợp của Microsoft cho thấy họ đang hướng tới việc đưa hệ điều hành Windows lên đám mây, tạo ra trải nghiệm sử dụng dễ dàng hơn cho người dùng thiết bị Apple mà không cần đến phần mềm máy chủ ảo hay quy trình cài đặt phức tạp.Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Shopping Cart
Scroll to Top